Súp phô mai bông cải xanh là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, từ sự kết hợp hoàn hảo giữa bông cải xanh tươi mát và phô mai béo ngậy. Hương vị của món súp càng trở nên hấp dẫn từ sự phong phú của các loại gia vị, hòa quyện tuyệt hảo khiến ai nấy chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu

  • 500gr bông cải xanh 
  • 1 củ hành tây 
  • 2-3 tép tỏi
  • Nước dùng gà 
  • Sữa, kem tươi
  • Phô mai cheddar bào sợi 
  • Muối, bột tiêu trắng (theo khẩu vị)
  • 2 muỗng canh bột mì 
  • 2 muỗng canh bơ lạt 
  • 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu (tùy chọn)

Công thức

  • Bông cải xanh rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Luộc bông cải xanh với chút muối khoảng 3-4 phút cho đến khi vừa chín tới, vớt bông cải ra và ngâm ngay vào nước đá để giữ được độ giòn. 
  • Tỏi, hành tây làm sạch, băm nhỏ.
  • Đặt nồi lớn lên bếp, đun chảy bơ trên lửa vừa. Thêm hành tây và tỏi băm xào cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Thêm bột mì vào nồi, khuấy đều với hành tây và tỏi khoảng 1-2 phút để tạo thành hỗn hợp hơi sệt.
  • Từ từ đổ nước dùng vào nồi, khuấy đều để tránh bị vón cục. Đun sôi hỗn hợp, hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 5 phút. 
  • Thêm bông cải xanh đã luộc vào nồi. Nếu muốn súp mịn hơn, có thể xay nhuyễn hỗn hợp trong nồi, hoặc để lại một phần bông cải xanh để có độ giòn khi ăn. 
  • Thêm sữa và kem tươi vào nồi theo tỷ lệ 1:1, khuấy đều. Đun nóng hỗn hợp với lửa nhỏ. Sau đó, từ từ cho phô mai vào nồi, khuấy đều cho đến khi phô mai tan chảy và hòa quyện vào súp. 
  • Nêm muối, bột tiêu trắng và bột nhục đậu khấu (nếu dùng) theo khẩu vị. Khuấy đều súp thêm 1-2 phút để các kết hợp các hương vị. 
  • Cho súp ra bát, trang trí với chút phô mai bào hoặc bông cải xanh nhỏ tùy thích và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo