- 22,5g bột gelatine
- 118ml nước lạnh
- 150g đường
- 88ml siro ngô
- 30ml mật ong
- 1 hạt vanilla
- 1 ít muối
- 10g bột quế
- 300g đường bột + 128g bột ngô
- Chuẩn bị một cốc lớn cho vào cốc trà túi lọc, quế, thảo quả đập dập, hạt tiêu, đinh hương, gừng và rót nước đun sôi vào. Ngâm trà trong thời gian 30 phút sau đó để trà nguội và lọc hết bã. Lưu ý lọc để được 120ml nước cốt trà.
- Sau khi lọc xong đợi cho trà nguội hoàn toàn thì rắc bột gelatin vào và ngâm trong 5 – 10 phút.
- Chuẩn bị 1 nồi nhỏ làm phần siro. Cho ½ lượng siro ngô vào nồi cùng đường, muối, nước và dùng muôi khuấy tan.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi bằng lửa lớn, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều. Phần siro cần đạt tới 110 độ C.
- Đối với phần siro ngô còn lại cho vào trong bát tô.
- Đối với phần gelatin đã ngâm nước ở bước 1 có thể cho hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng trong 30 giây cho tới khi tan chảy hoàn toàn.
- Sau khi phần bột chảy thì rót vào tô có phần siro ngô và dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đánh lên.
- Rót từ từ phần hỗn hợp siro ngô đã đun sôi ở 110 độ C vào trong bát, tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức vừa và đánh bông trong vòng 5 phút.
- Tiếp tục tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình lớn và đánh trong 5 phút nữa.
- Cuối cùng tăng tốc độ máy đánh trứng lên cao nhất và đánh bông trong 1 – 2 phút. Sau khi đánh bông sẽ có được hỗn hợp marshmallow mịn, mượt và tăng gấp 3 lần khối lượng ban đầu.
- Chuẩn bị một khuôn thủy tinh có kích thước 23 x 33 cm, rót hỗn hợp marshmallow vào khuôn đã được quét một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Dùng thìa gỗ dàn đều hỗn hợp và để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Lặp lại các bước tương tự như trên nhưng thay nguyên liệu lớp trà bằng lớp latte và rót hỗn hợp thành từng lớp xếp chồng lên nhau.
- Để khuôn ở nơi thoáng mát trong 6 giờ cho kẹo đông hẳn hoặc để qua đêm. Khi kẹo đông lấy ra khỏi khuôn và cắt thành hình mình muốn sau đó rây một lớp bột mallowing bao gồm bột quế + đường bột + bột ngô lên bên ngoài.
- Kẹo dẻo marshmallow ăn sẽ ngon hơn khi nướng lên hoặc nhúng vào cốc chocolate nóng.