- 120g bột yến mạch
- 150g bột mì nguyên cám
- 1 thìa cà phê bột nở
- ½ thìa cà phê muối nở
- ½ thìa cà phê muối
- 110ml mật ong
- 2 quả trứng gà
- 280g bí đỏ
- 60ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê vanilla
- ½ thìa cà phê bột quế
- ½ thìa cà phê bột đinh hương
- ½ thìa cà phê bột gừng
- 80ml dầu dừa
- 45g socola chip
- 1 ít hạt bí
- 1 ít yến mạch
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Sau đó đem đi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi chín mềm.
- Cho bí đã hấp vào bát tô, thêm 200ml nước sôi và dùng muôi tán nhuyễn.
- Cho vào bát tô 80ml dầu dừa, 110ml mật ong, 2 quả trứng gà, 60ml sữa tươi, 280g bí đỏ nghiền, 1 thìa cà phê vanilla sau đó trộn đều.
- Lấy một tô khác cho 120g yến mạch, 150g bột mì nguyên cám, ½ thìa cà phê bột quế, ½ thìa cà phê bột đinh hương, ½ thìa cà phê bột gừng, 1 thìa cà phê bột nở, ½ thìa cà phê muối nở, ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều.
- Tiếp theo cho hỗn hợp bí đỏ vào phần bột và trộn cho hoà quyện. Sau đó thêm tiếp 45g socola chip vào bát.
- Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Lót giấy và đổ bột vào khuôn, rắc thêm ít yến mạch và hạt bí lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
- Dùng một cây tăm hoặc thanh tre nhỏ để xiên bánh. Nếu không thấy bột dính vào que tức là bánh đã chín.