Từng chiếc bánh gà được chiên vàng giòn bên ngoài, còn bên trong là nhân thịt ngọt thơm ăn kèm tương ớt hay xốt mayonnaise quả là hấp dẫn khó cưỡng. Món ăn này dùng cho bữa chính hay bữa phụ đều thích hợp, đặc biệt là cách chế biến vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể trổ tài. Lưu lại ngay công thức dưới đây cùng UniSpice nhé!

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

Phần vỏ bánh

  • Bột mì
  • 40gr bột ngô 
  • 1 quả trứng 
  • 30-40ml nước lọc
  • Bột chiên xù 

Công thức

  • Thịt gà mua về sát muối, rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn với mỡ gà.
  • Cà rốt, hành tây gọt vỏ, làm sạch và cắt hạt lựu.
  • Sả đập dập, tỏi băm nhuyễn. 
  • Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát riêng.
  • Ướp gà với hành tây, sả, cà rốt, lòng trắng trứng gà, nêm thêm 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê bột hành, 1/2 thìa cà phê bột sả, 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều các gia vị với nguyên liệu và ướp khoảng 5-10 phút.
  • Lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp gà nặn thành từng viên tròn dẹt, đều nhau. 
  • Trộn hỗn hợp vỏ bánh với bột ngô, bột mì, lòng đỏ trứng gà và 30-40ml nước. 
  • Tùy chỉnh lượng bột và nước sao cho vừa đủ độ sệt.
  • Nhúng từng viên bánh gà qua hỗn hợp bột, lăn qua bột chiên xù sao cho bột áo đều quanh lớp vỏ bánh. 
  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn để ngập mặt bánh. Dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ, khoảng 5 phút thì trở mặt bánh cho khi từng viên bánh chín vàng các mặt là được. 
  • Khi bánh chín, vớt bánh ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
  • Xếp bánh gà ra đĩa và thưởng thức cùng xốt cà chua, xốt mayonnaise hoặc tương ớt.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo