Bánh khoai tây viên với lớp vỏ giòn tan, thơm lừng cùng phần nhân phô mai dai dai béo ngậy khiến người ăn không thể cưỡng lại. Món bánh này có thể dùng trong những buổi tiệc tùng, đi dã ngoại hay đơn giản là thưởng thức trong bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu

  • 100g khoai tây
  • 60g phô mai
  • ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
  • 1 thìa bột garam masala
  • 3 – 4 thìa canh bột ngô hoặc bột mì
  • Rau mùi
  • Muối

Công thức

  • Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
  • 1 phần phô mai đem bào vụn.
  • Cho khoai tây vào nồi hấp hoặc luộc chín. Tuy nhiên các bạn nên hấp chín để khoai giữ được độ ngọt và vị bùi.
  • Khi khoai chín vớt ra bát rồi dùng thìa nghiền nát.
  • Tiếp theo thêm tiêu, bột garam masala và rau mùi thái nhỏ vào khoai tây. Sau đó cho thêm bột ngô hoặc bột mì và trộn thật đều.
  • Thêm phô mai bào vụn, một ít muối và tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Có thể kiểm tra lại hương vị cho vừa miệng, nếu cần thì thêm tiếp muối hoặc tiêu.
  • Dùng thìa múc một ít hỗn hợp vào tay sau đó nặn thành những viên tròn rồi ấn dẹt xuống, đặt một viên phô mai ở giữa sau đó nặn cẩn thận để phô mai nằm trọn trong chiếc bánh.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu và đun sôi. Khi dầu sôi, thả viên bánh vào chiên vàng đều các mặt. Đợi khi bánh chín thì vớt ra khăn hoặc giấy thấm dầu.
  • Cuối cùng xếp ra đĩa ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top