- Cho 50ml sữa vào bát con, đổ 30g bột ngô vào khuấy đều.
- Chuẩn bị một khay/đĩa có lót miếng nilon sạch hay màng phủ thực phẩm.
- Đặt nồi lên bếp và đổ vào 200ml sữa còn lại, cho tiếp 20g đường nâu, 1 thanh quế vào nồi và đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan và sữa không bị bám cháy ở đáy nồi. Khi sữa nổi bọt lăn tăn, vớt thanh quế ra.
- Lấy bát sữa đã hòa bột ngô ban đầu, khuấy đều một lần nữa trước khi đổ vào nồi sữa. Liên tục khuấy đều tay theo một chiều cho tới khi thấy nặng tay, sữa đặc sánh dẻo thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp sữa ra khay có lót sẵn giấy nilon. Gấp đôi miếng nilon phủ lên mặt hỗn hợp, dùng tay ấn nhẹ dàn đều thành hình chữ nhật với độ dày khoảng 2cm, gấp các cạnh nilon vào với nhau và xếp vào một hộp hoặc khay có kích cỡ tương ứng. Cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 – 4 tiếng.
- Sau 2 tiếng lấy miếng sữa ra khỏi hộp, bóc vỏ nilon và cắt thành miếng to nhỏ tùy theo ý thích.
- Chuẩn bị một bát trứng đánh tan, 1 đĩa bột mì. Nhúng từng miếng sữa vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột mì, xếp ra đĩa có lót miếng nilon sạch.
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu với lượng đủ ngập mặt miếng sữa, vặn lửa vừa phải.
- Khi dầu nóng, thả từng miếng sữa đã được lăn qua bột vào chiên vàng các mặt, thời gian chiên khoảng 3 – 4 phút. Thấy bánh có màu hơi xém thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
- Tiếp theo lăn bánh qua đĩa đường trộn bột quế rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.