- 300g bột mì
- 800g thịt bò
- 20g bột ngô
- 5g men nở
- 1 bắp ngô Mỹ
- ½ chén sốt cà chua
- ½ muỗng canh lá oregano khô
- Xà lách, cà chua, hành tím
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê bột thì là
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê bột tiêu đen
- Phô mai bào sợi
- Ngô tách lấy hạt.
- Cà chua thái hạt lựu.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau xà lách cắt sợi nhỏ.
- Đổ bột mì, bột mì và bột nở ra bát. Trộn đều.
- Cho thêm vào bát một chút muối và dầu ăn. Tiếp tục trộn đều.
- Đổ từ từ 180g nước đun sôi để nguội vào bột và dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi khối bột nhuyễn mịn và không dính tay nữa là được.
- Bọc kỹ bát bột và ủ bột khoảng 10 – 15 phút.
- Cho ra bát sốt cà chua, lá oregano khô, bột hạt tiêu, bột thì là và bột ớt. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Cho thịt bò vào chảo cùng một chút dầu, đảo đều trên lửa lớn.
- Cho hỗn hợp xốt cà chua vào chảo thịt. Sau đó cho ngô ngọt vào. Tiếp tục đảo khoảng 6 – 8 phút nữa cho đến khi thịt chín và săn lại.
- Phần nhân bánh các bạn có thể thay thế bằng các “topping” khác tùy sở thích như thịt gà, thịt heo, thịt xông khói, bơ hoặc ớt chuông,…
- Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng cho bánh vào nướng vàng cả hai mặt.
- Trong lúc nướng, các bạn nên dùng xẻng rán hoặc muôi ấn bánh để bánh không bị phồng.
- Cho nhân lên trên vỏ bánh, rắc thêm phô mai, gập đôi bánh lại.
- Nướng cho cả hai mặt đều vàng giòn là các bạn đã chế biến xong món bánh Tacos Mexico rồi. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức khi nóng.