- 6 thìa cà phê bơ chảy
- 2 cups bột hạnh nhân
- ⅓ cup sốt đường ăn kiêng
- ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- ½ thìa cà phê bột quế
- 4 trái táo đỏ
- 1 nửa trái chanh
- ¼ thìa cà phê bột quế
- ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- ¼ cup bột đường ăn kiêng
- 60ml heavy cream
- Lấy 1 bát tô sau đó thêm nước sạch khoảng ½ bát. Vắt thêm nửa trái chanh và một ít muối.
- Táo cắt theo chiều dọc thành 4 phần đều nhau, bỏ đi phần ruột.
- Dùng dao bào, bào táo thành các lát mỏng 2-3mm. Lưu ý khi bào xong lát nào phải bỏ ngay vào tô nước chanh để không bị thâm.
- Sau khi xong rải táo ra rổ để cho ráo nước và dùng khăn thấm khô.
- Tiếp theo cho táo vào tô lớn. Thêm đường ăn kiêng, bột nhục đậu khấu, bột quế và trộn đều, để ướp trong 30 phút.
- Hâm lò ở 190 độ C.
- Cho bơ chảy, bột hạnh nhân, đường ăn kiêng và bột quế vào tô. Dùng nĩa trộn cho đến khi hỗn hợp vụn nhỏ và đều.
- Tiếp theo cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn tròn 15cm và ép mỏng, tạo một lớp rìa cao khoảng 1 đến 1,5 cm ở viền khuôn.
- Cho phần vỏ bánh vào lò nướng trong 5 phút.
- Táo sau khi ướp, lấy ra vắt từng nắm lớn cho ráo nước và giữ lại phần nước ướp.
- Lấy khuôn bánh ra, xếp các lớp táo xen kẽ từ ngoài vào trong để tạo hình hoa hồng.
- Tiếp theo đậy kín khuôn bằng giấy bạc và nướng tầm 30 phút.
- Sau đó, mở lớp giấy bạc ra và nướng tiếp 10 phút cho đến khi vàng đều.
- Lấy bánh khỏi lò và để khoảng 10 phút cho nguội.
- Cho nước ướp táo vào nồi nhỏ và đun bằng lửa lớn đến sôi. Hạ lửa và nấu cho đến khi hỗn hợp keo lại.
- Đánh bông heavy cream và trang trí lên bánh. Cuối cùng, rưới nước sốt táo lên trên kem và thưởng thức.