Kem rán với lớp vỏ nóng hổi giòn tan và phần nhân mát lạnh, tan chảy trong miệng chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Món ăn là lựa chọn hoàn hảo cho tín đồ ẩm thực đổi vị trong những ngày hè.

Nguyên liệu

  • 1 hộp kem
  • 70g dừa nạo
  • 120g bỏng ngô
  • 2 quả trứng gà
  • 1 thìa bột quế
  • 1 chén sữa tươi

Công thức

  • Nhúng thìa vào nước ấm để khi múc kem dễ dàng hơn.
  • Dùng thìa múc từng viên kem tròn đặt lên khay lót giấy thấm dầu, làm thế kem sẽ không bị dính.
  • Sau đó cho kem vào ngăn đá để trong khoảng 1 tiếng để các viên kem đông cứng lại trước khi chiên.
  • Trong khi chờ kem đông, mình sẽ làm phần vỏ.
  • Cho bỏng ngô vào túi và dùng chày cán mỏng sau đó cho 1 thìa dừa nạo vào trộn cùng.
  • Thêm 1 thìa bột quế cho thơm và trộn đều tất cả với nhau.
  • Đánh bông 2 lòng đỏ trứng gà cùng sữa tươi.
  • Kem sau khi đông cứng bỏ ra và lăn vào hỗn hợp bỏng ngô, sau đó lăn kem vào bát trứng và tiếp tục lăn lần 2 vào bỏng ngô.
  • Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho kem vào chiên. Khi kem vàng đều các mặt thì vớt ra.
  • Để kem ra đĩa và thưởng thức cùng hoa quả.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top