- Thịt bò thăn rửa sạch và để ráo nước. Thái thịt thành các miếng to bản, có độ dày khoảng 6 – 8mm. Lưu ý: Thái thịt theo thớ dọc miếng thịt và bản càng to càng tốt để đảm bảo độ ngon và độ thẩm mỹ.
- Sả sửa sạch, bạn có thể đập dập băm nhỏ hoặc cắt thành các đoạn nhỏ để xay nhuyễn.
- Ướp thịt bò cùng tất cả gia vị đã chuẩn bị. Dùng găng tay nilon để xoa đều gia vị lên miếng thịt.
- Bọc thịt lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian ướp thịt tối thiểu là 1 tiếng. Thời gian lý tưởng nhất để thịt ngấm đều gia vị là từ 3 – 5 tiếng. Nếu chưa muốn làm ngay, bạn cũng có thể ướp thịt qua đêm, khi đó bò khô sẽ càng mềm và ngon hơn.
- Cho thịt bò (giữ nguyên nước ướp) vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước ngập thịt thì bật lửa to.
- Để thịt không bị khô thì cứ cách 15 phút lại đảo thịt một lần.
- Đun đến khi nước sền sệt lại và chỉ cao khoảng 1 đốt tay thì dừng.
- Bạn có thể nêm nếm lại gia vị, tăng độ ngọt, cay hoặc mặn tùy theo khẩu vị.
- Để thịt nguội bớt khoảng 15 phút.
- Dùng thớt và búa đập thịt đa năng để giã thịt (bạn cũng có thể dùng chày hoặc sống dao nặng). Lưu ý: Chỉ giã để tưa sớ thịt, cho miếng thịt mềm ra chứ không giã nát.
- Sấy thịt bò trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 120 độ C khoảng 40 – 45 phút.
- Cứ nướng khoảng 10 phút lại lật thịt bò một lần cho thịt được chín đều.
- Lưu ý: Không nên sấy thịt trong nhiệt độ quá cao, tuy thịt khô nhanh nhưng sẽ bị cứng và không giữ được mùi thơm của gia vị.