- 3 củ khoai tây
- 2 cup bột mì
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột thì là
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột ớt
- ¼ thìa cà phê bột nghệ
- Rau mùi
- 2 muỗng canh sữa chua
- 2 muỗng canh mayonnaise
- 1 muỗng canh tương ớt
- Rau mùi
- Chanh, muối
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
- Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho khoai tây lên nồi luộc chín. Bạn có thể dùng đũa hoặc dĩa, cắm vào khoai để kiểm tra khoai tây đã chín hay chưa.
- Sau khi khoai tây chín, cho ra bát riêng, nghiền nhuyễn và để khoai tây nguội hẳn.
- Tiếp theo bạn cho tất cả các nguyên liệu làm bánh đã chuẩn bị bao gồm: bột mì, dầu ăn, bột thì là, muối, bột ớt, bột nghệ vào bát khoai tây nghiền.
- Thêm khoảng 2 – 3 muỗng canh nước nóng và nhồi bánh cho đến khi đến khi khối bột dẻo và có độ đàn hồi.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Thêm ít dầu và tiếp tục nhào bột thêm 2 – 3 phút nữa.
- Chia bột thành 12 – 15 phần bằng nhau.
- Vo tròn và cán bột dẹp ra thành các miếng tròn có độ dày khoảng 1mm.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào đun nóng.
- Khi dầu sôi, cho bánh vào chiên ngập dầu, để lửa to cho đến khi khi bánh phồng lên thì hạ nhỏ lửa.
- Chiên cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng là được. Làm tương tự với các phần bánh còn lại.
- Cho tất cả các nguyên liệu sữa chua, mayonnaise, rau mùi, tương ớt, nước cốt chanh và muối vào trộn đều lên.
- Để bánh ráo dầu và thưởng thức ngay khi nóng.