ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá bột ngũ vị hương

Ngũ vị hương

Ngũ vị hương là hỗn hợp gia vị được tạo thành từ những loại thảo mộc quý trong thiên nhiên. Mùi vị hài hòa và hương thơm đặc trưng của bột ngũ vị hương giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Sẩn phẩm chứa ngũ vị hương

Bột ngũ vị hương làm gia vị ẩm thực

Ngũ vị hương làm gia vị

Ngũ vị hương là một loại gia vị trong chế biến món ăn được tạo nên từ những loại thảo mộc quý trong thiên nhiên. Công thức truyền thống của hỗn hợp gia vị này là sự pha trộn của hạt tiêu, quế, đinh hương, hoa hồi và hạt thì là. Ngũ vị hương mang hương vị tựa cam thảo của hoa hồi, vị ngọt ấm của quế và thì là, hương thơm từ những nụ đinh hương phơi khô và chút cay nóng của hạt tiêu. Ngày nay, hỗn hợp này được thêm bớt hoặc thay thế bằng một số gia vị như nghệ, gừng, nhục đậu khấu hay hạt điều đỏ.

Sử dụng

Mùi vị hài hòa và hương thơm nồng của bột ngũ vị hương giúp đánh bay mùi tanh, tạo độ thơm ngon, hấp dẫn cho các món ăn. Người ta sử dụng hỗn hợp gia vị này để tẩm ướp các loại thịt, hải sản, chế biến các món xào, chiên, nướng, làm nước sốt, bánh mì… Nếu như người phương Đông dùng ngũ vị hương chủ yếu cho những món mặn thì người phương Tây lại sử dụng chúng như một gia vị làm bánh. Tại Hawaii, một số nhà hàng đặt lên mỗi bàn ăn một lọ ngũ vị hương để thực khách sử dụng trực tiếp mà không cần qua chế biến.

Cách sử dụng bột ngũ vị hương trong ẩm thực

Món ngon sử dụng ngũ vị hương

Giới thiệu Ngũ vị hương

Ngũ vị hương được người châu Á sử dụng làm gia vị cho những món ăn truyền thống của mình từ rất lâu. Thành phần của ngũ vị hương tại mỗi quốc gia, mỗi vùng miền không giống nhau, chúng thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị, đặc sản của từng vùng. Bengal – một khu vực ở Tây Ấn Độ dùng loại ngũ vị tên là Panch Phoron, gồm năm loại hạt: thì là, hạt Nigella, mù tạt đen, hạt cỏ cari và hạt thì là Ai Cập. Trong khi, người Nhật sử dụng hỗn hợp gia vị gồm bảy thành phần, gọi là “thất vị hương” hay Shichimi Togarashi. Tại Việt Nam, thành phần nguyên liệu chính của ngũ vị hương bao gồm bột hồi, bột quế, bột đinh hương, bột tiêu đen và bột hạt mùi tạo vị thơm ngon tuyệt hảo cho món ăn. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, phong phú, bột ngũ vị hương trở thành gia vị phổ biến trong mỗi căn bếp gia đình người Việt.

Giới thiệu đôi nét về ngũ vị hương

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo